Thông báo nộp chứng chỉ ngoại ngữ xét chuẩn đầu ra đối với hệ LTĐHCQ và VB2ĐHCQ, đợt 2 năm 2024

Căn cứ Quy định của UEH về áp dụng chuẩn đầu ra tiếng Anh đối với sinh viên tốt nghiệp Văn bằng 2 – Đại học chính quy (VB2ĐHCQ), Liên thông – Đại học chính quy (LTĐHCQ) và quy định về ngoại ngữ hai trong chương trình cử nhân ngành Ngôn ngữ Anh, chuyên ngành Tiếng Anh thương mại hệ chính quy;

Căn cứ Tờ trình số 266/TTr-ĐHKT-QLĐT-CTSV ngày 28 tháng 10 năm 2013 về xét miễn thi học phần tiếng Anh đầu ra đối với sinh viên VB2ĐHCQ (từ khóa 15) và LTĐHCQ (từ khóa 17);

UEH thông báo về việc nộp văn bằng hoặc chứng chỉ tiếng Anh quốc tế xét miễn học phần tiếng Anh đầu ra hoặc ngoại ngữ hai (dành cho sinh viên chuyên ngành Tiếng Anh thương mại) xét miễn học phần Ngoại ngữ hai đợt 1 năm 2024 đối với sinh viên hệ  LTĐHCQ (khóa 25.2), hệ VB2ĐHCQ (từ khóa 23.2 trở về trước), cụ thể như sau:

1.Các văn bằng, chứng chỉ được miễn thi:

1.1 Chuyên ngành Tiếng Anh thương mại:

Sinh viên có thể được miễn học ngoại ngữ hai tại UEH nếu nộp một trong các chứng chỉ quốc tế tương đương cấp độ B1 (hoặc bậc 3/6) trở lên theo Khung tham chiếu Châu Âu, cụ thể như sau:

Cấp độ

(CEFR)

Nga

Pháp

Đức

Trung

Nhật

Hàn

B1 TRKI 1 DELF B1

TCF

niveau 3

ZD

cấp độ 3

JLPT

N4

TOPIK3

(trung cấp 1)

1.2 Các ngành/ chuyên ngành khác:

a)Văn bằng tốt nghiệp:

– Bản sao bằng tốt nghiệp đại học ngành Ngôn ngữ Anh (không phân biệt loại hình đào tạo);

– Bản sao bằng tốt nghiệp đại học tại nước ngoài mà ngôn ngữ dùng trong đào tạo là tiếng Anh;

b)Các loại chứng chỉ:

Sinh viên scan/chụp hình một trong các chứng chỉ (hoặc giấy chứng nhận điểm thi) tiếng Anh quốc tế theo bảng dưới đây với tổng điểm quy định tương ứng :

Tổng điểm tối thiểu phải đạt
TOEIC TOEFL iBT IELTS VPET
450 50 4.5 45

2.Thời hạn của chứng chỉ:

Thời hạn giá trị của các chứng chỉ hoặc giấy chứng nhận điểm nêu trên là 2 năm kể từ ngày thi, tính đến thời điểm xét miễn học phần tiếng Anh đầu ra/ ngoại ngữ hai (trừ chứng chỉ tiếng Pháp/Nga). Cụ thể, để đủ điều kiện xét miễn đợt 1 năm 2024, thời điểm thi ghi trên chứng chỉ tiếng Anh quốc tế/ngoại ngữ hai từ tháng 6/2022 trở về sau.

3.Thời gian và cách thức nộp văn bằng/chứng chỉ ngoại ngữ.

Sinh viên nộp văn bằng/chứng chỉ từ 10g00 ngày 29/3/2024 đến 16g00 ngày 10/4/2024 theo các bước như sau:

Vào trang Portal cá nhân;

• Chọn “Nộp chứng chỉ ”, Click “ Thêm mới/điều chỉnh”;
  • Sinh viên chọn “Chương trình đào tạo” muốn nộp chứng chỉ xét tốt nghiệp;
  • Chọn “Loại chứng chỉ” và “Mức điểm tối thiểu của chứng chỉ” tương ứng với chứng chỉ sẽ nộp bên dưới;
  • Chọn đợt xét: 2024 – Đợt 2 (tháng 4-VB2CQ/LTĐHCQ);

Nhập đầy đủ các thông tin: Tổng điểm, điểm các kỹ năng (nếu có), ngày thi (nhập định dạng dd/mm/yyyy);

• ID chứng chỉ nhập:

+ TOEIC: Dãy số phía trên dòng chữ Identification number;

+ IELTS: Candidate ID + Test Report Form Number (viết liền);

+ HSK 3: Ticket No/số báo danh thi 3 kỹ năng (Listening, Reading, Writing)

+ Các chứng chỉ khác: CMND/CCCD đăng ký thi chứng chỉ.

• Upload file ảnh chứng chỉ; Sinh viên scan hoặc chụp hình:

+ Định dạng file: png hoặc jpg.

+ Kích thước file tối đa: 10 Mb.

Chú ý: Hình ảnh phải rõ nét và có đầy đủ thông tin.

• Nhấn “Lưu thông tin”;
  • Sau đó, hệ thống sẽ báo ở dòng “Danh sách chứng chỉ đã đăng ký theo đợt” các thông tin vừa khai báo và tình trạng “Chờ thẩm tra”.

Lưu ý:

– Sinh viên chịu trách nhiệm về nội dung ghi trong văn bằng/chứng chỉ đã nộp;

– Đối với những sinh viên nộp các văn bằng/chứng chỉ sau thời gian trên, sinh viên  không được nhận Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời và Văn bằng tốt nghiệp khi chưa có kết quả thẩm tra từ tổ chức cấp chứng chỉ;

– UEH sẽ thông báo hướng dẫn nộp các văn bằng, chứng chỉ xét chuẩn đầu ra đợt tiếp theo từ 10g00 ngày 20/8 đến 16g00 ngày 30/8/2024.

Chuyên viên Phụ trách: cô Lan: ntlan@ueh.edu.vn – Điện thoại:(028) 7306 1976.Ext: 4006.